Vuong Xuan Nguyen

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm Nhân dân trong nước và bạn bè Quốc tế

21/10/2021 10:39

Chiều 20/6, Ban Tuyên giáo T.Ư, báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật phối hợp tổ chức giới thiệu cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm Nhân dân trong nước và bạn bè Quốc tế”. 

Sau một thời gian sưu tầm, báo Nhân Dân tập hợp một số thư, bài viết trên các báo điện tử, mạng xã hội và những nguồn thông tin khác; phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tuyển chọn, xuất bản cuốn sách: "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế" dày 600 trang gồm ba phần:Một nhân cách lớn; Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; Tình cảm của bạn bè quốc tế. 

Cuốn sách không chỉ mang đến cho bạn đọc những thông tin về sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ðảng trong xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế mà cuốn sách còn là tư liệu quý về người đứng đầu Ðảng, Nhà nước ta được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài luôn tin tưởng và kỳ vọng; được bạn bè quốc tế mến mộ.

 

Lật giở từng trang sách, người đọc sẽ cảm nhận trong đó hình ảnh của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ khi còn là cậu học trò nhỏ học phổ thông, đến chàng sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường đại học Tổng hợp Hà Nội; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Phó Bí thư, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư và hiện nay là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước,...

Nhiều câu chuyện đời thường viết về đồng chí được kể lại, tuy diễn ra ở những thời gian khác nhau, trong bối cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng tựu chung cho thấy rõ hơn nhân cách của một cán bộ trí tuệ, mẫn cán, liêm trung, mẫu mực, trước sau như một, luôn có trách nhiệm với Ðảng, với dân, với đất nước, tâm huyết với công việc, hết lòng vì bạn bè, đồng nghiệp, sống giản dị và khiêm nhường.

Những năm tháng trên giảng đường, chàng sinh viên Nguyễn Phú Trọng luôn có kết quả học tập xuất sắc và hết lòng với mọi người, có hôm thức thâu đêm, chong đèn dầu chép bài hộ bạn, sáng ra, hai lỗ mũi đen sì muội đèn.

Khi công tác ở Tạp chí Cộng sản, được mời về Trường đại học Tổng hợp Hà Nội nói chuyện, đồng chí đã nói với giảng viên đến mời "cậu đừng câu nệ, cứ lấy xe đạp đến đón mình là được". Trong lần Trường Nguyễn Gia Thiều tổ chức mừng thọ thầy hiệu trưởng cũ, đồng chí khi ấy là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vẫn đi xe máy để đến trường với tình cảm chân thành của một học trò cũ đối với nhà trường, với thầy cô.

Sau này, là Chủ tịch Quốc hội, một dịp hội cựu sinh viên Khoa Ngữ văn trở lại thăm nơi trường sơ tán trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ở huyện Ðại Từ, Thái Nguyên, đồng chí vẫn đi xe chung cùng các bạn học cũ và tự mình bỏ tiền mua chiếc ti-vi tặng địa phương, nhưng lại nói đó là quà của lớp,...

Là Tổng Bí thư của Ðảng, nhưng khi đến với thầy giáo, bạn bè cũ, đồng chí vẫn khiêm nhường "xin cho em, cho tôi được để mọi chức tước ngoài căn phòng này. Em đến đây mãi mãi là học trò của các thầy, các cô ngày nào. Tôi đến đây mãi mãi là bạn học cùng lớp của các bạn".

Ở cương vị lãnh đạo cao nhất của Ðảng, Nhà nước, bận trăm công, nghìn việc, nhưng khi Tết đến Xuân về, đồng chí vẫn dành thời gian viết thư tay chúc sức khỏe cô giáo dạy mình thời niên thiếu. Qua những chuyến đi nắm tình hình cơ sở, hay công tác ngoài nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đều để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân ở mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế. Những lần đến với bà con miền Tây Nam Bộ, hay lên với đồng bào vùng cao Tây Nguyên, các tỉnh biên giới phía bắc, đồng chí bao giờ cũng vào thăm nhà dân có hoàn cảnh khó khăn nhất, chia sẻ động viên và mong chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ để đồng bào vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

Đặc biệt, trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí đã chỉ đạo việc hoạch định đường lối phát triển đất nước; quyết liệt, công tâm giải quyết những vụ việc bức xúc, nhất là trong đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí, xử lý cán bộ vi phạm nghiêm minh mà cũng rất nhân văn. Nhiều bài viết trong cuốn sách khẳng định, vị thế và tầm ảnh hưởng của nước ta, uy tín của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã góp phần mở rộng thêm cánh cửa để Việt Nam hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hơn.

Đọc xong hơn 600 trang sách của nhiều tác giả thuộc các tầng lớp nhân dân khác nhau như: Bạn học thời sinh viên, đồng nghiệp, nhà báo, hay người chỉ một lần được tiếp xúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong chuyến công tác, hoặc mới chỉ biết đồng chí qua những hoạt động ở trong nước và ngoài nước được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng...cho chúng ta cảm nhận: Dù ở các cương vị khác nhau, nhưng tất cả các tác giả đều bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ và cho rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có trí tuệ, bản lĩnh, trong sáng.

Cuốn sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm Nhân dân trong nước và bạn bè Quốc tế” được giới thiệu đúng vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) còn là tình cảm của những người làm báo Việt Nam, đông đảo bạn đọc, nhân dân trong nước và bầu bạn khắp năm châu muốn gửi gắm niềm tin sâu sắc và luôn ủng hộ những việc mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng toàn Ðảng, toàn dân đã, đang làm để xây dựng Ðảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp thật sự là công bộc của dân, vì nhân dân phục vụ; đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. 

Vương Xuân Nguyên/Sức Khỏe 365

Vương Xuân Nguyên
Bạn đang đọc bài viết "Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm Nhân dân trong nước và bạn bè Quốc tế" tại chuyên mục Tư liệu - Nghiên cứu. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).