Thượng tá, NSƯT Hương Giang tiết lộ kế hoạch đặc biệt cùng chồng nhà báo

15/02/2024 19:38

NSƯT Hương Giang và nhà báo Vương Xuân Nguyên đã tiết lộ nhiều chi tiết thú vị về dự án âm nhạc mới trong năm 2024.

Chia sẻ với VietNamNet, NSƯT Hương Giang và chồng tiết lộ năm 2024 sẽ tiếp tục triển khai dự án Sử dụng kỹ thuật thanh nhạc vào biểu diễn ca khúc mang âm hưởng dân ca các vùng miền. Trong đó, dự án tập trung thu thanh làm mới các ca khúc cách mạng, ca khúc mang âm hưởng dân ca ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tri ân mẹ Việt Nam anh hùng và các vị tiền bối cách mạng. Đồng thời vợ chồng NSƯT Hương Giang sẽ phát hành các MV âm nhạc gắn với những ngày lễ lớn và sự kiện của đất nước.

Trước đó, năm 2023, NSƯT Hương Giang cùng nhà báo Vương Xuân Nguyên bắt tay triển khai dự án Sử dụng kỹ thuật thanh nhạc vào biểu diễn ca khúc mang âm hưởng dân ca các vùng miền với mục đích lan toả tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, truyền cảm hứng sống tích cho thế hệ trẻ thông qua việc làm mới các ca khúc chính ca, ca khúc trữ tình cách mạng.

Kết quả, dự án đã công bố được 3 bài báo khoa học và 15 phóng sự chuyên đề; hoà âm, phối khí và thu thanh làm mới được gần 100 ca khúc; phát hành 20 MV nghệ thuật gắn với những ngày lễ và sự kiện lớn của Hà Nội và đất nước trong năm 2023 cũng như công diễn 2 chương trình nghệ thuật.

gn1-1708000441.jpg
NSƯT Hương Giang là cháu ruột nhạc sĩ An Thuyên. 

Trong chương trình Sắc Xuân Đất Việt 2024, NSƯT Hương Giang để lại những ấn tượng qua những ca khúc trữ tình cách mạng đã đi cùng năm tháng. Với giọng nữ cao (Soprano) trữ tình đằm thắm, cách hát tinh tế, ngay khi xuất hiện trên sân khấu, NSƯT Hương Giang đã thực sự thăng hoa cảm xúc đưa tác phẩm Đất nước chạm tới trái tim người nghe.

NSƯT Hương Giang trong ca khúc này đã sử dụng nhiều kỹ thuật hát Legato đậm chất trữ tình nhưng không kèm phần da diết và hào sảng để đưa người nghe trở về với chiều sâu của tâm thức, cảm nhận rõ hơn tiếng đồng vọng của dân tộc từ quá khứ dội về, một quá khứ đau thương nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc. 

gn2-1708000499.jpg
NSƯT Hương Giang thể hiện ca khúc 'Đất nước'.   

Cũng trong chương trình, NSƯT Hương Giang thể hiện thành công ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ nổi tiếng của nhạc sĩ Xuân Hồng và nhạc phẩm Dòng sông quê anh, Dòng sông quê em - một sáng tác của nhạc sĩ Đoàn Bổng. Với ca khúc này, bằng giọng ca dịu ngọt, NSƯT Hương Giang đã chiếm trọn trái tim khán giả khi truyền tải rõ hơn thông điệp về tình yêu và khát vọng xây dựng quê hương đất nước, ngợi ca tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển toàn diện như hiện nay.  

Cũng trong chương trình, nhạc sĩ Ngọc Khuê - tác giả của Mùa xuân làng lúa làng hoa đã chia sẻ về những xúc cảm đầu tiên giúp ông cho ra đời ca khúc này cũng như bày tỏ sự hài lòng khi được nghe NSƯT Hương Giang thể hiện Mùa xuân làng lúa làng hoa ngay tại nơi ca khúc ra đời giữa tiết trời se lạnh và ngập tràn không khí mùa xuân. Nhạc sĩ Ngọc Khuê bày tỏ sự ấn tượng về cách làm mới ca khúc này của NSƯT Hương Giang khi kết thúc bằng một câu ngân dài để ca khúc tiếp tục cất cao. 

gn3-1708000555.jpg
NSƯT Hương Giang thăng hoa trên sân khấu. 

Trong sự nghiệp ca hát của mình, NSƯT Hương Giang đã có 6 năm gắn bó mảnh đất phương Nam khi chị là diễn viên của Đoàn nghệ thuật Quân khu 9. Trong chương trình NSƯT Hương Giang đã đưa khán giả trở về với những nét đẹp của phương Nam qua 2 nhạc phẩm: Đất phương Nam và Đàn sáo Hậu Giang. 

NSƯT Hương Giang là giảng viên Thanh nhạc Trường đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội người gắn với nhiều giải thưởng tại các kỳ hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc và toàn quân trong hành trình suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật (1994 - 2024).

gn4-1708000610.jpg
NSƯT Hương Giang biến hóa trên sân khấu. 

Bạn đang đọc bài viết "Thượng tá, NSƯT Hương Giang tiết lộ kế hoạch đặc biệt cùng chồng nhà báo" tại chuyên mục Tác phẩm. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).