Vuong Xuan Nguyen

Nhà báo Vương Xuân Nguyên dự Hội nghị CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2025

18/07/2022 23:35

Chiều ngày 17/7, tại Hà Nội, CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống - Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam tổ chức Hội nghị CLB lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự Hội nghị có đại diện Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam; Ban lãnh đạo, Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể các thành viên CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống.

clb3-1658150827.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Nhà báo Vương Xuân Nguyên - Trưởng Ban trị sự Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam kiêm Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống cho biết, nhằm đẩy mạnh hoạt động giao lưu, sáng tác và giới thiệu những tác phẩm ảnh báo chí chất lượng của các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh và bạn đọc gần xa tới công chúng, ngày 22/02/2022, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam ra quyết định thành lập CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống.

"Với phương châm hoạt động "Thượng tôn Luật pháp - Kết nối tiềm năng - Gia tăng giá trị - Phát triển bền vững" cùng với những hoạt động thiết thực hiệu quả, đến nay, CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống đã thu hút được 92 thành viên là các nghệ sĩ nhiệp ảnh, nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên tại khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận", Nhà báo Vương Xuân Nguyên chia sẻ.

clb2-1658150714.jpg

Nhà báo Vương Xuân Nguyên, Trưởng Ban Trị sự Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống

Nhân dịp này, Nhà báo Vương Xuân Nguyên cho biết, Ban lãnh đạo Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam rất vui mừng trước những thành công bước đầu của CLB và bày tỏ hy vọng CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống ngày càng thu hút được nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia tham gia. Đây là lực lượng nòng cốt nhằm tạo ra sự khác biệt của CLB không chỉ về mặt chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng được nâng cao, mà tổ chức và phong trào ngày càng lớn mạnh.

Cũng theo Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống, mặc dù mới được thành lập nhưng CLB đã phối hợp cùng với Hội Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội phát động cuộc thi và triển lãm ảnh "Một thoáng Nông thôn mới Hà Nội" từ 08/03/2022 - 10/10/2022.

clb5-1658151075.jpg

Ban lãnh đạo CLB ra mắt Hội nghị

clb4-1658150989.jpg

Ban Chủ nhiệm CLB ra mắt Hội nghị

v-1658160707.jpg

BCN lưu niệm cùng Chi nhánh trưởng, Chi nhánh phó

11111-1658151868.jpg

Các thành viên dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian vừa qua, song song với việc tập trung kiện toàn tổ chức, ban hành quy chế, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kết nạp hội viên mới, đào tạo nghiệp vụ cho hội viên mới..., CLB đã tổ chức được 03 Trại sáng tác ảnh tập trung: "Nét đẹp Lễ hội Lâm Bình - Tuyên Quang", "Tinh hoa gốm Việt" tại Bát Tràng - Hà Nội, "Nét đẹp làng nghề" tại huyện Phú Xuyên - Hà Nội. Cùng với đó, các Chi nhánh và các nhóm thành viên của CLB đã tự tổ chức được hàng chục cuộc sáng tác ảnh nghệ thuật về chủ đề "Việt Nam - Đất nước - Con người".

Theo NSNA. Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống, thông qua những hoạt động sáng tác ảnh nêu trên các thành viên của CLB có cơ hội được tăng cường giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và nâng cao tay nghề. Đồng thời giúp CLB tìm kiếm những tác phẩm có chất lượng để lựa chọn tham gia các cuộc thi do CLB và các đơn vị khác tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, NSNA. Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống nhấn mạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt CLB, đẩy mạnh việc tuyên truyền Quy chế hoạt động của CLB để mỗi thành viên ý thức rõ quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia CLB.

"CLB của chúng ta chỉ thực sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững khi mỗi thành viên phải thường xuyên nâng cao ý thức xây dựng CLB gắn với những hoạt động thiết thực cụ thể và đồng lòng hỗ trợ Ban chủ nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra...", NSNA. Nguyễn Văn Hải chia sẻ.

clb1-1658151690.jpg

clb3jpg-1658151563.crdownload

clb2-1658151432.jpg

clb1-1658151204.jpg

Các Chi nhánh ra mắt Hội nghị

Sau khi lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên BCN, các Chi nhánh trưởng, Chi nhánh phó và các thành viên, Ban lãnh đạo CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm của CLB 6 tháng cuối năm 2022 như sau:

Một là, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến Quy chế hoạt động của CLB, tôn chỉ mục địch hoạt động của Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam tới toàn thể các thành viên làm cơ sở để kiện toàn tổ chức, đẩy mạnh phong trào, nâng cao chất lượng tay nghề của các thành viên, hướng tới tầm cao văn hóa và hiệu quả xã hội thiết thực.

Hai là, tập trung lập kế hoạch, tổ chức thành công cuộc thi và Triển lãm ảnh "Một thoáng Nông thôn mới Hà Nội" đạt được các mục tiêu đã đề ra. Theo đó, tháng 7 - 8 hướng dẫn và phối hợp để các Chi nhánh đi sáng tác tại một số địa phương ngoại thành Hà Nội với những chuyên đề: Phản ánh những thành tựu trong xây dựng nông thôn mới; nét đẹp của các lễ hội truyền thống; phát triển du lịch nông thôn; sản phẩm làng nghề hội nhập và phát triển...; Tháng 9 tổ chức chấm sơ khảo, chung khảo và chuẩn bị hậu cần phục vụ cuộc thi và triển lãm; Từ ngày 07 - 17/10 tổ chức Triển lãm và công bố kết quả cuộc thi.

Ba là, tiếp tục triển khai các hoạt động đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cho các thành viên; tuyển chọn thành viên có chất lượng; tổ chức các hoạt động giao lưu, đi sáng tác về các đề tài bám sát vào các sự kiện kinh tế - xã hội của Thủ đô và Đất nước.

Bốn là, khuyến khích các thành viên, các Chi nhánh chủ động triển khai các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, sáng tác, triển lãm, xuất bản tác phẩm ảnh với quy mô phù hợp nhằm lan tỏa những thông điệp, tôn chỉ mục đích và mở rộng mối quan hệ của CLB, cũng như đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Năm là, triển khai các hoạt động thường xuyên và đột xuất khác theo chỉ đạo Ban Biên tập Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ban lãnh đạo và Ban Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra cho cả nhiệm kỳ 2022 - 2025. 

Bạn đang đọc bài viết "Nhà báo Vương Xuân Nguyên dự Hội nghị CLB Nhiếp ảnh Khoa học và Cuộc sống lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2025" tại chuyên mục Diễn đàn. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).