Ngắm cây mai chiếu thủy thế "khủng" được trả tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" không bán

20/10/2021 17:05

Cây cảnh mai chiếu thủy thế "khủng" được một vị đại gia sẵn sàng đổi chiếc xe ô tô đời mới để sở hữu nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.

Mai chiếu thuỷ hay còn gọi là mai chấn thủy là loại cây cảnh có hoa đẹp ra quanh năm, dễ trồng và dễ chăm sóc, thích hợp làm cây ngoại thất, cây sân vườn. Cây mai chiếu thủy là cây cảnh phong thủy đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ. Chúng thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng...

Nhiều năm trở lại đây, không ít đại gia săn lùng những cây mai chiếu thủy thế độc đáo về để trưng bày. Bởi vậy, thời gian qua, cây mai chiếu thủy có tuổi đời hơn 500 năm, thế dáng độc đáo được nhiều người yêu cây cảnh bất ngờ chia sẻ lại trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây mai chiếu thủy thế 'khủng' được trả tiền tỷ, chủ nhân 'kiêu' không bán

Cây mai chiếu thủy thế độc đáo. Ảnh: Dân Trí.

Chủ nhân may mắn sở hữu siêu cây cảnh này là anh Lê Hoàn Tấn Phát, một thành viên của Hội chơi bonsai tại Thừa Thiên - Huế.

Được biết cây mai chiếu thủy này là một cây kiểng cổ lớn và rất hiếm: “Nó hội đủ 3 tiêu chuẩn chung là cổ - kỳ - mỹ. Cây mai chiếu thủy này có chiều cao 3,5m, hoành thân 3,2m với độ rộng của tán lên gần 3m. Theo nhiều dân chơi trong nghề, cây kiểng này có tuổi đời hàng trăm năm”.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây mai chiếu thủy thế 'khủng' được trả tiền tỷ, chủ nhân 'kiêu' không bán (Hình 2).

Tán và cành cây được tạo nhiều thế khác nhau.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây mai chiếu thủy thế 'khủng' được trả tiền tỷ, chủ nhân 'kiêu' không bán (Hình 3).

Thân cây mai chiếu thủy rất "khủng". Ảnh: Dân Trí.

Tuy nhiên sau khi vận chuyện về, chủ cây có một thời gian lo lắng "mất ăn mất ngủ" vì sợ chăm sóc cây sai kỹ thuật cây sẽ khô héo.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây mai chiếu thủy thế 'khủng' được trả tiền tỷ, chủ nhân 'kiêu' không bán (Hình 4).

Cây mai chiếu thủy này hội đủ các yếu tố “cổ - kỳ - mỹ”.

Hiện nay không biết, cây mai chiếu thủy này có còn thuộc quyền sở hữu của anh Phát hay không, nhưng những hình ảnh được chia sẻ trước đó của cây khiến nhiều người chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi thế dáng, tay cành đẹp.

Trước đây cũng có cây mai chiếu thủy dáng đẹp có "1 - 0 - 2" trưng bày ở hội cây cảnh có giá lên đến tiền tỷ được nhiều người chú ý đến nhưng chủ nhân cũng chưa muốn chuyển nhượng.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm cây mai chiếu thủy thế 'khủng' được trả tiền tỷ, chủ nhân 'kiêu' không bán (Hình 5).

Cây mai chiếu thủy có tán lá khá đẹp và xòe rộng. Ảnh: Dân Trí.

Ông Vương Xuân Nguyên, chánh văn phòng Hội sinh vật cảnh Hà Nội cho biết trên báo Dân Trí, cây mai chiếu thủy của nghệ nhân Thọ hiện là một trong những siêu phẩm trong giới sinh vật cảnh bởi mức độ quý hiếm.

Sở dĩ cây có tên là mai chiếu thủy vì khi hoa nở, bông sẽ chiếu, rủ xuống đất tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp. Theo chủ nhân cây cảnh này, đây là lần đầu tiên cây được mang ra triển lãm, giới thiệu trước công chúng. Ngoài độ cổ thụ cây có tán lá khá đẹp và xòe rộng bởi vậy ông Thọ coi như "báu vật" trong nhà. Theo định giá của giới sinh vật cảnh, cây mai chiếu thủy trăm tuổi hiện có giá lên tới tiền tỷ.

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Ngắm cây mai chiếu thủy thế "khủng" được trả tiền tỷ, chủ nhân "kiêu" không bán" tại chuyên mục Diễn đàn. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).