Một giọt máu cho đi bao nghĩa tình trở lại

21/10/2021 11:09

Nhân kỷ niệm 129 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sáng ngày 18/5/2019, Trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương, Trường Đại học Nội vụ, Chi nhánh giáo dục ICO Thăng Long, Chi hội chữ Thập đỏ huyện Quốc Oai tổ chức Ngày hội “Giọt máu yêu thương” kết hợp hoạt động thiện nguyện quyên góp ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa năm 2019.

 

Rất đông học sinh tham gia hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa nhân văn

Theo ghi nhận của PV Báo Đời sống & Pháp luật, buổi hiến máu nhân đạo đã thu hút sự tham gia đông đảo của chính những người tổ chức chương trình, các vị khách quý, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các thệ hệ học sinh của nhà trường và cả phụ huynh học sinh. Mọi người ai cũng hồ hởi vui vẻ, tự nguyện đồng hành để sẻ chia cùng cộng đồng xã hội.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Danh Chiến trực tiếp tham gia hiến máu

PV Báo Đời sống & Pháp luật tham gia hiến máu

TS. Lê Thị Kim Dung, người điều phối chương trình Ngày hội “Giọt máu yêu thương” kết hợp hoạt động thiện nguyện quyên góp ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa năm 2019 tại Trường THPT Cao Bá Quát, Quốc Oai chia sẻ: "Chúng tôi rất trăn trở trước thông tin nhiều trẻ em nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương bị thiếu máu cấp cứu. Ngay sau đó, chúng tôi đã nhận được sự đồng hành của Trường THPT Cao Bá Quát, Quốc Oai. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được tận mắt chứng kiến sự hào hứng nhiệt tình tham gia hoạt động thiện nguyện của các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường. Mỗi giọt máu cho đi thêm cơ hội kéo dài sự sống cho những bệnh nhân nghèo, khốn khó có thể ở lại. Những việc làm nhân ái hôm nay của thầy và trò Trường THPT Cao Bá Quát, Quốc Oai rất cần được nhân rộng và lan tỏa tình yêu thương. Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại...".

Vương Xuân Nguyên

Bạn đang đọc bài viết "Một giọt máu cho đi bao nghĩa tình trở lại" tại chuyên mục Việt Nam - Đất nước - Con người. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).