Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá

20/10/2021 17:15

Cây lộc vừng thế "lạ" dù chưa hoàn thiện dăm chi, bông tán nhưng đã có nhiều đại gia đến ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân chưa ưng ý chuyển nhượng.

Cây lộc vừng có tuổi đời hàng trăm năm của một người chơi cây cảnh ở Hà Nội đang trong quá trình hoàn thiện tay cành nhưng chủ nhân phải giấu kỹ bởi rất nhiều đại gia đến hỏi mua cây.

Tiêu dùng & Dư luận - Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá

Gốc cây lộc vừng to nhưng nhìn rất gọn.

Để có được tác phẩm "đại lộc" này, người nghệ nhân phải mất nhiều năm mới tạo tác được các tay cành, dáng thế theo đúng ý muốn.

Ông Phùng Quốc Tình, chủ nhân tác phẩm chia sẻ trên báo Dân Trí, trong tương lai hứa hẹn là một "siêu cây" bởi cây lớn nhưng từ thân đến tay cành, bông tán… hài hòa, tỷ lệ với nhau giống một cây bonsai quốc tế mà nhiều người chơi cây cảnh đang hướng đến. Những cây cảnh quý mình phải có duyên mới sở hữu được.

Tiêu dùng & Dư luận - Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá (Hình 2).

Một cành hồi thấp hơn cành phóng và nhỏ hơn tạo cho cây sự khỏe khoắn

Ông Vương Xuân Nguyên, Chánh văn phòng hội Sinh vật cảnh Hà Nội cho biết, thân gốc lớn, hơi xiêu nhưng các tay cành lại tạo được sự cân đối. Tay phóng khá lớn, tỷ lệ hài hòa với thân.

Tiêu dùng & Dư luận - Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá (Hình 3).

Bệ rễ và thân nổi những nu cục kếu hợp với độ chảy sệ tạo nên vẻ đẹp độc đáo của cây cảnh. Ảnh: Dân Trí.

Hiện tại, giá trị của cây cũng phải trên 1 tỷ đồng, chủ cây cũng chưa có ý định bán vì đang trong thời gian tạo tác để tác phẩm hoàn thiện đẹp hơn thì mới chuyển nhượng cho những ai thực sự có duyên.

Tiêu dùng & Dư luận - Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá (Hình 4).

Điểm nổi bật của cây có một tay lèo chạy từ gốc lên ngọn, tạo độ vặn xoắn cho cây nhìn rất lạ. Ảnh: Dân Trí.

Lộc vừng thể hiện sự trường tồn, đem lại tài lộc cho gia chủ nên rất nhiều người muốn sở hữu một cây lộc vừng to trồng trước cửa nhà.

Trước đó, cây lộc vừng của ông Nguyễn Văn Phúc - một nông dân thuộc vùng cây cảnh Văn Giang (Hưng Yên) khiến nhiều vị khách, giới chơi cây khi đến Triển lãm cây cảnh Bắc Ninh đều trầm trồ vì dáng thế độc đáo và đầy nghệ thuật. Phải mất nhiều năm kiên trì tạo tác cùng kỹ thuật và chế độ chăm sóc đặc biệt, cây mới có bộ rễ "khủng" đến như vậy.

Tiêu dùng & Dư luận - Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá (Hình 5).

Với độ "khủng" của thân, gốc, cây phải có tuổi đời hàng trăm năm.

Đã có rất nhiều đại gia đến hỏi mua cây nhưng chủ cây vẫn chưa bán. Ông muốn bán cho một người nào am hiểu, yêu thích thực sự tác phẩm này dù là giá rẻ hơn những người khác.

Trúc Chi (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "Chiêm ngưỡng cây lộc vừng tiền tỷ, chủ nhân giấu kỹ, đại gia vẫn tìm đến ngã giá" tại chuyên mục Nhật ký. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (a0912563309@gmail.com).